Skip to main content

Giới thiệu Lộc Xanh

Lộc Xanh kính chào Quý khách

Cây cảnh Bonsai đã đi vào cuộc sống như một mỹ tục, một thú chơi thể hiện một phần tâm hồn của dân tộc Việt Nam. Ông cha ta đã gửi gắm vào cây cảnh tình cảm, ý niệm thẩm mỹ, ước muốn của mình, từ đó làm tăng thêm lòng yêu thiên nhiên, yêu con người, yêu đất nước để tự khẳng định và hoàn thiện mình. Nghệ thuật chơi cây cảnh có tính quần chúng rộng rãi, tính dân tộc đậm đà, tính nhân văn cao quý, tính thẩm mỹ độc đáo, tính triết học sâụ sắc, tính sáng tạo mới mẻ, tính kinh tế cao và làm vẻ vang cho truyền thống văn hóa của dân tộc. Con người tạo dựng và chơi cây cảnh cũng là tạo dựng cuộc đời, tâm hồn, trí tuệ, ước muốn của mình. Vì vậy, cây cảnh là mảnh tâm hồn của ta, làm cho ta hướng về cái đẹp, cái thiện, sống đẹp đẽ và tốt lành hơn. Đó là những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt, có nhựa sống của thiên nhiên và con người làm cho con người hoà nhập với thiên nhiên vĩnh hằng và kỳ thú.

Lộc xanh Bonsai ra đời nhằm tập hợp những người yêu thích bonsai cây cảnh chân chính trên Toàn Quốc thông qua việc hỗ trợ người chơi Bonsai dễ dàng tạo lập vườn cây cảnh Online, qua đó giúp người khác có thể tham quan vườn cây mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống Lộc xanh Bonsai đáp ứng 4 mục đích sau đây:

  1. Nhật ký cây cảnh bonsai

Mỗi người chơi bonsai đều biết rằng, để có được một tác phẩm bonsai hoàn thiện thì chúng ta phải trải qua nhiều năm chăm sóc và tạo dáng. Đây là một quá trình lâu dài đòi hỏi người chơi bonsai phải có tối thiểu 3 đức tính đó là chăm chỉ, cẩn thận và kiên trì. Chúng ta có thể coi mỗi cây bonsai như một đứa con tinh thần được vun đúc từ 3 đức tính trên. Và như vậy, để theo dõi quá trình chăm sóc và tạo dáng đối với mỗi đứa con tinh thần này chúng ta có thể ghi chép lại "NHẬT KÝ" và chụp ảnh "LƯU NIỆM" rồi "POST" lên Lộc xanh Bonsai.

  1. Trưng bày cây cảnh bonsai

Một cây Bonsai đẹp độc lạ mà chỉ có chủ cây và một vài người bạn được chiêm ngưỡng thì quả thật là đáng tiếc! Nếu cây Bonsai đó được chủ cây chụp ảnh, quay video rồi đăng lên Lộc xanh Bonsai để mọi người cùng được quan sát, đánh giá, bình luận, ... thì cây đó càng tăng phần giá trị.

  1. Giao lưu mua bán cây cảnh bonsai

"Vườn chật mà nhiều cây quá!" thì cũng nên bán bớt để tái đầu tư cây khác nhằm làm phong phú chủng loại cho vườn cây. Lộc Xanh giúp người chơi Bonsai có thể đăng tin rao bán những tác phẩm Bonsai của mình một cách dễ dàng.

  1. Cho thuê cây cảnh bonsai

Mỗi dịp tết đến xuân về nhu cầu thuê cây cảnh bonsai tăng lên rất nhiều; đặc biệt là các loại cây như đào, quất, mai vàng, bưởi bonsai, địa lan, nhất chi mai,... Lộc Xanh giúp các nhà vườn dễ dàng thực hiện giao dịch cho thuê cây cảnh trên Toàn Quốc.

Lưu ý:

Lộc xanh Bonsai ưu tiên khuyến khích người chơi cây viết "Nhật ký Bonsai", qua đó giúp mọi người học được hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm chăm sóc và tạo dáng bonsai.

Trân trọng cảm ơn!

Khi có nhu cầu liên hệ, xin vui lòng gửi email đến: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.